10 Bí quyết giúp người mới đầu tư bất động sản hiệu quả.

GiaPhatHouse– Nếu các bạn là người mới tham gia lĩnh vực bất động sản trước hết nên hiểu về đầu tư bất động sản là gì. Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các cách đầu tư bất động sản.

Đầu tư bất động sản:

Là 1 trong những cách làm giàu được khá nhiều người lựa chọn. Nhưng trên thực tế đây là 1 thị trường đầy cơ hội nhưng cũng khá rủi ro. Để đầu tư thành công đòi hỏi phải có những kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

bi quyet dau tu bat dong san

Dưới đây là 10 bí quyết giúp các bạn mới đầu tư bất động sản một cách hiệu quả nhất:

1. Trở thành nhà đầu tư thụ động

Biến các khoản đầu tư bất động sản thành những nguồn thu nhập thụ động có lẽ là hình thức đơn giản và dễ thực hiện nhất, đặc biệt với những người chưa có kinh nghiệm, kiến thức cũng như hạn chế về nguồn vốn. Bạn có thể bắt đầu từ việc cho thuê nhà, đất hoặc đầu tư thông qua các quỹ tín thác đầu tư bất động sản.

2. Tìm kiếm những khoản đầu tư trong ngắn hạn

Nếu đã đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu, bạn có thể nhận ra bất động sản rất khác biệt bởi nó là một tài sản vật chất. Tất nhiên, bất động sản đa số là những khoản dầu tư dài hạn ( đổi lại rủi ro sẽ thấp hơn ). Dù vậy, đối với người chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tìm kiếm những tài sản ngắn hạn để có thể học cách tính lợi nhuận cùng những chỉ số khác.

3. Tham gia các lớp học/tư vấn từ những nhà môi giới

Để đầu tư bất động sản, bạn cần trang bị kiến thức phù hợp. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu bằng việc tham gia một số khóa học về bất động sản hoặc tìm kiếm sự tư vấn từ những nhà môi giới uy tín, những người có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế.

Hiện tại Gia Phát House cũng đang tuyển dụng nhân viên kinh doanh, không cần kinh nghiệm, được đào tạo bài bản bởi những “huyền thoại” bất động sản nói riêng và đầu tư tài chính nói chung, để được lắng nghe những câu chuyện và giải đáp mọi thắc mắc thực tế từ họ.

4. Giảm thiểu rủi ro tài chính cá nhân

Là một nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm, bạn nên bắt đầu bằng những khoản đầu tư có giá trị nhỏ. Không nên đặt quá nhiều kỳ vọng và làm việc một cách khoa học có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro về mặt tài chính cũng như tiết kiệm sức lực.

5. Nên bắt đầu từ thị trường nhà đất

Có rất nhiều phân khúc khác nhau trên thị trường bất động sản, có thể kể đến một vài thị trường cốt lõi như nhà đất, bán lẻ, văn phòng hay một vài thị trường ngách như công nghiệp, logistics,…

6. Tìm kiếm cơ hội từ những thị trường mới

Như đã đề cập, bạn nên bắt đầu tham gia thị trường bất động sản với những khoản đầu tư quy mô nhỏ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bạn chỉ tập trung vào những khoản đầu tư đó. Song song với đó, hãy tìm kiếm có hội ở những thị trường mới, những khu vực địa lý khác.

7. Hợp tác cùng nhà đầu tư có kinh nghiệm

Hợp tác với những người có kinh nghiệm hơn bạn sẽ mang lại giá trị to lớn. Việc tạo ra những mối quan hệ này có thể giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư hợp lý, bù trừ cho điểm yếu thiếu kinh nghiệm của bản thân. Hãy coi những mối quan hệ này là nền tảng cho sự gắn bó lâu dài.

8. Giúp các nhà đầu tư khác tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Bạn có thể xây dựng mối quan hệ win – win với những nhà đầu tư khác bằng cách giới thiệu cho họ các đối tượng khách hàng tiềm năng. Từ đó, họ cũng có thể giúp bạn bổ sung kiến thức, trau dồi thêm các kỹ năng cơ bản của bất động sản hoặc xa hơn là có thể cùng nhau hợp tác.

10 bi quyet dau tu bat dong san

9. Trở thành một nhà đầu tư hiện đại

Bất động sản ngày nay có đôi chút khác biệt so với những năm trước đây. Sự bùng nổ của công nghệ buộc các nhà đầu tư cũng phải thay đổi. Do đó, nếu muốn trở thành một nhà đầu tư hiện đại, bạn cần quan tâm tới lĩnh vực công nghệ và cập nhật một số ứng dụng hữu ích thường được các doanh nghiệp bất động sản lớn sử dụng.

10. Lập kế hoạch ngân sách và tài chính

Cuối cùng, đồng thời cũng là một trong những bước quan trọng nhất khi đầu tư bất động sản. Bạn luôn luôn phải có một kế hoạch tài chính cùng ngân sách rõ ràng để tránh phát sinh những khoản chi phí không đáng có, qua đó giảm thiểu rủi ro.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo